电报群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群组导航内容包括Telegram群组导航、telegram群组、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页游戏正文

欧博官网手机版:Nôn mửa 40 lần/ngày vì vô tình uống nước sông bẩn khi bị lật thuyền

admin2022-10-235dự đoán số đề hôm nay

欧博官网手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网手机版开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Vô tình bị lật thuyền khi đang dạo chơi ở trên sông, cô gái uống phải nước sông cực bẩn nên đã nôn mửa tới 40 lần/ngày. 

Một Vận động viên chèo thuyền nghiệp dư người Anh cho biết, sự cố lật thuyền của cô trên con sông “bẩn thỉu” đã khiến cô bị suy nhược dạ dày, không thể ăn uống gì và nôn tới 40 lần mỗi ngày.

“Tôi nôn mửa bất cứ khi nào tôi ăn cái gì đó”.  Kira Roberts, 23 tuổi, nói rằng hệ tiêu hóa của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào khi uống vài ngụm nước sông bẩn.

“Tôi không ngờ cuộc sống của mình có thể tồi tệ như vậy”. 

Các bác sĩ kết luận Kira bị bại liệt dạ dày mãn tính, nó khiến dạ dày cô không thể tự co bóp một cách bình thường được.

“Thông thường, dạ dày sẽ tự co bóp để nghiền, trộn, sau đó là tiêu hóa thức ăn”, các bác sĩ nói, nhưng với trường hợp liệt dạ dày như của Kira, nó không thể tự co bóp được nữa khiến hệ tiêu hóa gần như không hoạt động và cô ấy sẽ nôn ra bất cứ thứ gì ăn vào.

Các bác sĩ cho biết, căn bệnh hiếm gặp này có thể cản trở quá trình tiêu hóa bình thường, gây buồn nôn, nôn và đau bụng. Trong trường hợp của Kira, bệnh nặng đến mức cô không thể ăn kể từ năm 2020.

Kể về tai nạn kinh hoàng này, Kira nói:

“Tôi chỉ đơn giản là lấy một chiếc thuyền ra và dạo chơi vào buổi sáng trên sông. Tôi vẫn thường xuyên làm điều này trước đây”. 

Sau khi bị tai nạn, Kira vẫn tỏ ra khá bình thường, cô về nhà thay đồ và nằm dài cả ngày vì thấy cơ thể hơi mệt. Kira vẫn nghĩ cô hoàn toàn bình thường cho đến khi bắt đầu cảm thấy “thực sự không khỏe”.

“Tôi cảm thấy đau đầu và ốm yếu, thậm chí tôi còn phải đi gặp bác sĩ mấy ngày sau đó”, Kira nói.

Các nhân viên y tế ban đầu nghĩ rằng Kira chỉ đơn giản là bị căng thẳng và đau cơ bắp sau khi tai nạn. Kira tin tưởng các bác sĩ vì bạn bè của cô cũng khuyên không nên lo lắng quá.

Nhưng, các triệu chứng của Kira ngày càng tồi tệ hơn.

“Tôi đau đầu, đau bụng dữ dội, tôi cảm tưởng như mọi thứ đang uốn éo và di chuyển, tôi đã liên lạc hơn 10 lần với bác sĩ và được hẹn một cuộc hẹn khác”. Kira đã đi xét nghiệm thêm và phát hiện gan và lá lách của cô bị tổn thương.

Thật không may, mặc dù đã kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ vẫn không thể xác định được nguyên nhân gây ra các biến chứng của cô ấy, chỉ biết rằng Kira có thể bị viêm gan do vi khuẩn.

Các bác sĩ đành phải kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc chống buồn nôn để giảm thiểu các triệu chứng. Kira trở về nhà vào dịp Giáng sinh cảm thấy tốt hơn một chút, nhưng thực sự tình hình sau đó lại tệ hơn trước.

Kết quả là trong suốt 3 tháng liền, Kira ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

“Đó là 3 tháng địa ngục, tôi có thể nôn tới 40 lần mỗi ngày, dạ dày của tôi không hoạt động và đó là nguyên nhân gây nôn mửa”. 

Kira giải thích rõ hơn:

“Khi tôi cố ăn một cái gì đó, lúc đó chưa có phản ứng ngay mà phải tầm 2 tiếng sau, tôi sẽ nôn ra toàn bộ”. 

Căn bệnh quái ác đã khiến Kira tụt cân nghiêm trọng từ 70kg xuống còn hơn 45kg. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nước sông mà cô vô tình uống phải đã bị nhiễm phóng xạ và ô nhiễm nghiêm trọng.

Điều này khiến cô nữ sinh phải bỏ dở năm cuối đại học để gia đình chăm sóc tại nhà.

“Tôi rất buồn vì bạn bè của mình đều đã tốt nghiệp và ra trường, tôi không muốn bỏ lỡ nó chút nào”. 

Cô còn nhớ cả nhóm bạn chèo thuyền của mình, cô thường xuyên chèo thuyền cùng họ 6 ngày/tuần trước khi đổ bệnh, cô nói:

“Tôi nhớ cả họ nữa, giờ tôi không thể đi chèo thuyền được nữa”. 

Sau nhiều tháng chết đói theo đúng nghĩa đen, Kira đã tìm kiếm một chuyên gia y tế và đi đến kết luận, cô bị liệt dạ dày. Chuyên gia gợi ý cho cô phương pháp  dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa (TPN). Phương pháp này sẽ tiêm chất dinh dưỡng vào tĩnh mạch nên không cần thông qua dạ dày.

Với Kira, cô không còn cách nào khác:

“Tôi có thể tiêm dinh dưỡng vào tĩnh mạch được, nếu không làm như thế tôi sẽ chết mất”. 

Kira phải trải qua một khóa đào tạo ngắn hạn về phương pháp TPN. Theo đó các chất dinh dưỡng sẽ được bơm thẳng vào máu và đi đến tim nên phải cực kì thận trọng.

Rất may, TPN có hiệu quả đối với Kira.

“Tôi đã khá hơn, mặc dù không thể ăn nhưng giờ đây cơ thể tôi vẫn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng”. 

Sau khi sức khỏe khá hơn, Kira đã làm nhân viên quầy bar để ổn định lại cuộc sống của mình, cô chia sẻ:

“Tôi có thể ra ngoài và làm những thứ tôi thích, thật tuyệt vời khi có lại nguồn năng lượng đó”. 

Kira còn cùng gia đình lập một trang web kêu gọi từ thiện cho những người có hoàn cảnh giống như cô. Số tiền sẽ được dùng để tài trợ cho họ mua những thiết bị hỗ trợ hệ tiêu hóa hoặc phẫu thuật.

Cuối cùng, nữ sinh người Anh biết ơn tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình và bạn bè đã luôn ở bên chăm sóc cô trong giai đoạn khó khăn nhất.

“Tôi đã khóc, thật tuyệt vời khi biết mọi người luôn ở bên”. 

Xem thêm:

网友评论

最新评论

热门标签