电报群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群组导航内容包括Telegram群组导航、telegram群组、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页八卦正文

澳门玩百家乐 (www.ad6868.vip):Chó cắn người, chủ chó ở Mỹ bị xử lý thế nào?

admin2023-05-196game nft kiếm tiền

bwinwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bwin登录网址、bwin备用网址、bwin最新网址、bwin手机网址、bwin管理网址、bwin会员网址。提供bwinAPP下载,bwinAPP包含bwin代理登录线路、bwin会员登录线路、bwin信用网开户、bwin现金网开户、bwin会员注册、bwin线上投注等业务。

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, có hơn 4 triệu vụ chó cắn xảy ra ở nước này mỗi năm và khoảng 900.000 người trong số đó bị nhiễm bệnh. 

Cũng giống như ở Việt Nam, nhiều vụ chó cắn gây thương vong nặng là do giống chó Pitbull.

Trong những trường hợp này, việc của tòa án là buộc chủ sở hữu chó phải chịu trách nhiệm về hành vi của vật nuôi. 

Khi một người bị chó tấn công, người đó có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại, tùy thuộc vào mức độ thương tích và bối cảnh xảy ra sự cố.


Giống chó Pitpull hung dữ gây ra nhiều vụ thương vong ở Mỹ. 

Chó Pitbull đứng đầu danh sách những giống chó bị tòa án coi là nguy hiểm. Một số bang ở Mỹ từng ban hành luật riêng dành cho những giống chó có đặc điểm giống Pitbull. Ngày nay, những luật như vậy đã bị hủy bỏ ở hầu hết các bang. Dù vậy, vẫn có một số bang cho phép các quận và thành phố ban hành quy định chặt chẽ với một số giống chó cụ thể. 

Ở những khu vực này, chủ sở hữu chó Pitbull và những giống chó có đặc điểm tương tự phải đăng ký chó của mình khi nhận nuôi, phải rọ mõm và xích chó ở những nơi công cộng, đồng thời phải mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý kèm theo các yêu cầu khác. 

Mặc dù, một số loài chó có “tiếng xấu” là hung dữ, nhưng trước khi kết luận về trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu chó khi xảy ra tai nạn, toà án sẽ xét đến các yếu tố xung quanh bối cảnh.

Ở Mỹ, mỗi tiểu bang sẽ có một luật khác nhau về việc chủ sở hữu có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý khi vật nuôi cắn người.

New York và California là 2 tiểu bang có luật nghiêm ngặt nhất về các vụ tấn công của động vật. Luật trách nhiệm pháp lý được chia thành 2 loại: trách nhiệm pháp lý cứng và quy tắc “một lần cắn”.

Khi một động vật hoang dã hoặc vật nuôi tấn công người, theo trách nhiệm pháp lý cứng, chủ sở hữu vật nuôi phải chịu trách nhiệm về thương tích, cho dù họ có thể ngăn chặn vụ việc hay không. 

Chỉ có 2 yếu tố được xem xét trước tòa để giảm nhẹ trách nhiệm của chủ chó, gồm có:

1. Người bị thương có được phép có mặt tại khu vực xảy ra vụ tấn công không?

2. Người bị thương có khiêu khích con vật theo cách nào đó không? Tiêu chuẩn này không áp dụng nếu người bị thương dưới 4 tuổi.

,

游戏机百家乐www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的游戏机百家乐登录网址、游戏机百家乐备用网址、游戏机百家乐最新网址、游戏机百家乐手机网址、游戏机百家乐管理网址、游戏机百家乐会员网址。提供游戏机百家乐APP下载,游戏机百家乐APP包含游戏机百家乐代理登录线路、游戏机百家乐会员登录线路、游戏机百家乐信用网开户、游戏机百家乐现金网开户、游戏机百家乐会员注册、游戏机百家乐线上投注等业务。

,

Theo trang tra cứu luật LawInfo của hãng tin Thomson Reuters, hiện tại, có 31 tiểu bang áp dụng luật trách nhiệm cứng, trong đó có cả California, Illinois và Michigan. Một số bang áp dụng luật này cho bất kỳ vật nuôi nào trong nhà, một số chỉ áp dụng riêng cho chó. 

Có 5 tiểu bang (gồm: Gruzia, Hawai, North Carolina, South Dakota, Tennessee) yêu cầu nguyên đơn chứng minh sự sơ suất của chủ chó hoặc chứng minh rằng chủ chó đã biết trước về xu hướng hiếu chiến của vật nuôi, chẳng hạn như vật nuôi từng tấn công người hoặc vật nuôi được huấn luyện để tấn công. 

16 tiểu bang của Mỹ áp dụng quy tắc “một lần cắn”. Quy định này trước đây áp dụng ở hầu hết các tiểu bang cho đến khi các vụ tấn công liên quan đến chó Pitbull và chó chăn cừu Đức trở nên phổ biến. 

Trước đây, theo quy định “một lần cắn”, một con chó được phép cắn người 1 lần mà người chủ không phải chịu trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, luật này đã được thay đổi một chút để phù hợp với xã hội hiện đại.

Theo luật mới, người bị cắn phải chứng minh được rằng chủ sở hữu biết con chó của mình có thể cắn do tính khí hoặc hoàn cảnh gần đây của nó (con vật bị ốm, bị thương hoặc mới sinh). 

Trong trường hợp liên quan đến trách nhiệm pháp lý, tòa án sẽ cố gắng xác định các vấn đề sau:

- Con chó có xu hướng hành động gây nguy hiểm cho cộng đồng không?

-  Đã từng có sự cố trước đây liên quan đến con chó này hay chưa?

-  Người chủ có biết trước về tính khí của con chó không?

- Hành vi của con chó có phải là nguyên nhân gây ra thương tích hay không?

Cần lưu ý rằng chủ sở hữu thường sẽ không bị coi là có lỗi nếu vụ tấn công là do con chó bảo vệ chính nó, bảo vệ chủ hoặc con của nó khỏi bị tấn công hoặc khi nó nhận thấy nguy hiểm.

Ví dụ như khi một vị khách đến thăm nhà có hành vi làm hại con chó và nó cắn để tự vệ thì chủ chó không bị quy trách nhiệm. 

Nếu người bị cắn chứng minh được chủ chó phải chịu trách nhiệm, người đó có thể nhận được tiền bồi thường cho các loại tổn thất sau: tiền thuốc và điều trị y tế, tổn thất thu nhập do không thể đi làm, tổn thất vì chịu đau đớn, tổn thất về tinh thần. 

Mức bồi thường là bao nhiêu phụ thuộc vào việc người bị cắn chứng minh được mức độ thiệt hại mà vết cắn gây ra.

Theo Vietnamnet

,

澳门玩百家乐www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门玩百家乐登录网址、澳门玩百家乐备用网址、澳门玩百家乐最新网址、澳门玩百家乐手机网址、澳门玩百家乐管理网址、澳门玩百家乐会员网址。提供澳门玩百家乐APP下载,澳门玩百家乐APP包含澳门玩百家乐代理登录线路、澳门玩百家乐会员登录线路、澳门玩百家乐信用网开户、澳门玩百家乐现金网开户、澳门玩百家乐会员注册、澳门玩百家乐线上投注等业务。

网友评论

最新评论

热门标签